3 khoản chi phí cần thiết hàng tháng cho người già

2310

Khác với người trẻ, người cao tuổi không chỉ đối mặt với sự tăng dần theo thời gian của tuổi tác mà còn gặp phải các nguy cơ gây ảnh hưởng về mặt sức khỏe. Vì thế, ngoài các chi phí sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày cần có thêm các chi phí để chăm sóc và duy trì sức khỏe tốt cho người lớn tuổi trong gia đình. Vậy cần bao nhiêu chi phí hàng tháng cho một người già? Hãy cùng tìm hiểu các khoảng chi tiêu cần thiết hàng tháng cần thiết cho cha me, ông bà và những người thân khác lớn tuổi trong gia đình bạn.

Cần rất nhiều khoản chi tiêu khi về già. Hình ảnh: Baophutho

  1. Chi phí thăm khám, chăm sóc sức khỏe

Đối với người cao tuổi, sức khỏe trở nên giảm sút, khả năng đề kháng kém và có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm rất cao. Vì thế việc thăm, khám sức khỏe định kỳ là điều hết sức quan trọng đối với sức khỏe của người cao tuổi. Thông qua các xét nghiệm kiểm tra cũng như sự thăm, khám của bác sĩ giúp kiểm tra chức năng, chỉ số hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Từ đó, phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường trong cơ thể để có biện pháp chữa trị kịp thời và hiệu quả. Vì thế, chi phí hàng tháng cho một người già cần thiết phải quan tâm đến chi phí thăm, khám sức khỏe. Bạn nên đưa ông bà, cha mẹ đến các bệnh viện Lão khoa uy tín, có kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh cho người già nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Chi phí thăm khám, chữa bệnh cho người già. Hình ảnh: Laodongthudo

Riêng với người cao tuổi đang mắc các bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì việc thăm khám sức khỏe lại vô cùng cần thiết. Ngoài việc thăm khám sức khỏe thì chi phí hàng tháng cho một người già cần quan tâm đến chi phí thuốc men và chi phí điều trị. Đặc biệt, đối với người lớn tuổi, vấn đề nhập viện để điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe là điều không thể tránh khỏi. Do đó, còn có khoản chi phí phát sinh nếu người già phải điều trị nội trú tại bệnh viện. Một trong những lựa chọn cần thiết và quan trọng hiện nay là việc mua bảo hiểm y tế cho người cao tuổi. Điều này giúp giảm được các chi phí thăm khám, chăm sóc sức khỏe đối với người già, người lớn tuổi trong gia đình bạn.

  1. Chi phí thực phẩm bổ sung

Cần chi phí bổ sung thực phẩm dinh dưỡng cho người già. Hình ảnh: Vinamilk

Đối với cơ thể người già, việc hấp thu các chất dinh dưỡng trong thực phẩm kém hơn so với người trẻ. Ngoài ra, người cao tuổi thường ăn ít và cảm thấy không ngon miệng với các món ăn. Do đó, ngoài bữa ăn chính, cần bổ sung thêm các thực phẩm dinh dưỡng nhằm hỗ trợ sức khỏe như sữa chua, sữa dinh dưỡng, ngũ cốc dinh dưỡng dành cho người già hay các thực phẩm chức năng hỗ trợ cung cấp các loại vitamin, khoáng chất, canxi và các dưỡng chất cần thiết. Vì vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng và sức khỏe của người thân mà chi phí hàng tháng cho người già cần thiết phải bổ sung khoản chi phí thực phẩm chức năng hỗ trợ cung cấp chất dinh dưỡng.

  1. Chi phí đi lại và sinh hoạt

Phần lớn người lớn tuổi thường gặp phải tình trạng đi lại khó khăn và không thể tự di chuyển bằng các phương tiện tham gia giao thông hoặc di chuyển bằng xe gắn máy. Vì vậy, di chuyển bằng các phương tiện công cộng như xe ôm, taxi, máy bay là việc thường gặp phải. Do đó, bên cạnh các chi phí sinh hoạt hàng tháng cho một người già khác thì chi phí đi lại cũng rất cần thiết.

Chăm sóc sức khỏe cho người già. Hình ảnh: Dantri

Ngoài các chi phí nêu trên thì không thể không kể đến các chi phí sinh hoạt hằng ngày cho một người già như các khoản chi ăn uống hay mua sắm quần áo và các vật dụng cần thiết khác. Đồng thời, cần quan tâm đến nhu cầu về tình cảm cũng như tạo cho người cao tuổi có được tinh thần thoải mái, vui vẻ trong cuộc sống; bằng cách đưa họ đến các địa điểm mới, đi du lịch cùng gia đình hay tham gia các hoạt động dành cho người già để họ có được sự thư thái.

Hoạt động khi về già ở người già. Hình ảnh: Monesgiadinh

Qua bài tổng hợp nêu trên, chúng tôi phần nào đã đưa ra những nhìn nhận khách quan về các chi phí hàng tháng cho một người già.

Hoạt động tập thể cho người già. Hình ảnh: Benhxuongkhop

Hi vọng, với bài viết này, bạn sẽ có thêm các thông tin bổ ích về chi phí để chăm sóc người già để có sự chuẩn bị và sắp xếp chu đáo, phù hợp cho cha mẹ, ông bà cũng như những người thân lớn tuổi trong gia đình.

>> Dịch vụ chăm sóc người già, người cao tuổi