4 lựa chọn trong số các loại bảo hiểm cho người già cần lưu ý

1456

Người già có nhiều mối bạn tâm, đặc biệt khi đã gần bước qua tuổi nghỉ hưu, tâm tư tình cảm và thể chất cũng có nhiều sự thay đổi. Cảm giác về một cơ thể đang cạn dần sức lực cộng với các nhu cầu tinh thần giao lưu về mặt tình cảm, cảm giác buồn rầu cô đơn, muốn được quan tâm khiến người già dễ trở nên cáu bẳn khó tính.

Tiết kiệm cho tuổi già. Hình ảnh: Baohiem

Để không còn những cảm giác hụt hẫng khi xế chiều, nhiều người lựa chọn và tìm mua các loại bảo hiểm cho người già. Đây được coi là giải pháp giúp giảm những hạn chế do tuổi tác gây ra và đảm bảo các nhu cầu sinh hoạt đời sống thiết thực với người cao tuổi.

Tình hình và nỗi lo thường trực của người già. Hình ảnh: Muabaohiemnhantho

Bảo vệ các khoản tiết kiệm an toàn khi về già. Hình ảnh: Tongdailybaohiem

Một vài các loại bảo hiểm cho người già thường thấy gồm:

  1. Bảo hiểm hưu trí

Bảo hiểm hưu trí, an vui tuổi già. Hình ảnh: Baovecuocsong

Đây là loại bảo hiểm được tích lũy trong thời gian dài từ nơi làm việc với chi phí được trừ trong lương hàng tháng. Một số tiền nhỏ hàng tháng được tích lũy cho tương lai khiến nhiều người không phải bận tâm hay lo lắng về cảm giác ăn bám khiến người già trở nên thoải mái tinh thần hơn. Loại bảo hiểm này có thời gian đóng lâu dài vì thế, nhiều người chọn các công ty uy tín để tham gia ngay từ khi còn trẻ và được coi là sự đầu tư cho tương lai dài hạn. Với số tiền mỗi tháng, người cao tuổi có thể hoàn toàn yên tâm cho những dự định sắp tới của mình. Trong các loại bảo hiểm cho người già, đây là loại bảo hiểm thường thấy.

  1. Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ cần thiết cho người già. Hình ảnh: Lhboi

Nếu tìm đến những công ty bảo hiểm và tìm kiếm các loại bảo hiểm cho người già, đa số nhân viên từ các hãng bảo hiểm sẽ tư vấn và giới thiệu cho khách hàng hình thức mua bảo hiểm nhân thọ này. Phần lớn người tìm mua các loại bảo hiểm dành cho người già sẽ chọn bảo hiểm nhân thọ thay vì những hình thức khác. Mỗi công ty bảo hiểm khác nhau sẽ có tên gọi và chế độ ưu đãi khác biệt cùng chính sách chế độ liên quan tới sức khỏe khá lớn.

Thời gian hưởng theo quy định của bảo hiểm nhân thọ tùy mỗi công ty khác nhau cũng có sự tương ứng nhưng các phúc lợi chi trả đều khiến khách hàng hài lòng. Ngoài hình thức mua cá nhân, nhiều người còn tìm mua ở các hình thức phu thê, mẹ con với việc bảo đảm con số sức khỏe được hưởng khi đau ốm lên tới độ tuổi 85.

  1. Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế khi ốm đau. Hình ảnh: Luatminhgia

Đây là một trong các loại bảo hiểm cho người già có mức phí đóng khá thấp, chủ yếu dành cho những người có thu nhập thấp và trung bình. Thực tế là tại nhiều nơi các công việc tự do trở thành phổ biến và một lượng lớn người dân chưa thực sự quan tâm đến vấn đề liên quan đến bảo hiểm sau này. Tuy nhiên, sức khỏe là vốn quý và với sự suy giảm dễ mắc bệnh tật thường xuyên, bảo hiểm y tế trở nên khá quan trọng.

Có nhiều hình thức mua bảo hiểm y tế tại các bệnh viện, cơ sở phường xã tại nơi sinh sống. Việc áp dụng mua bảo hiểm y tế với những hộ gia đình có người già luôn là cách tiết kiệm chi phí rất thiết thực. Một số trường hợp người già được hưởng những chính sách ưu đãi về bảo hiểm y tế như phát miễn phí, bảo hiểm y tế hưởng 80%, bảo hiểm y tế hưởng 100% tùy từng trường hợp theo quy định của pháp luật.

  1. Bảo hiểm du lịch

Du lịch an tâm khám phá với bảo hiểm du lịch. Hình ảnh: Phptravels

Nhiều người lên kế hoạch cho thời gian vẫn còn sung sức hoặc khi mới nghỉ hưu bằng những chuyến tham quan du lịch. Không có quá nhiều người già lưu tâm tới loại bảo hiểm này tại một số các công ty bảo hiểm song hình thức bảo hiểm này vẫn đang tồn tại.

Lý do mua bảo hiểm du lịch. Hình ảnh: Alehap

Người mua bảo hiểm du lịch có thể là con hoặc chính bản thân người có ý định chuẩn bị cho tương lai tuổi già của mình hoặc bản thân người già. Trong số các loại bảo hiểm cho người già, bảo hiểm du lịch được biết đến là hình thức đem lại niềm vui sự động viên tinh thần khá lớn rất hữu ích với người lớn tuổi.

Bảo hiểm – An vui khi về già. Hình ảnh: Canhopalmheights

>> Gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão nên hay không?