Bột chùm ngây nguyên chất tốt cho người già

1962

Với tác dụng chống viêm, chống ôxy hóa và bảo vệ các mô rất tốt, bột chùm ngây được sử dụng rộng rãi. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, là một nguyên chất tốt cho người già.

Cành lá cây chùm ngây. Hình ảnh: Medium

  1. Đôi điều về bột chùm ngây

Bột chùm ngây được chiết xuất từ cây chùm ngây. Đây là loại cây có gốc từ Ấn Độ, Pakistan… Với tác dụng ưu việt của mình, cây chùm ngây nhanh chóng được phổ biến và sử dụng rộng rãi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Thành phần dinh dưỡng cây chùm ngây. Hình ảnh: Botchumngay

Bột chùm ngây được chiết xuất trực tiếp từ lá cây chùm ngây, mặc dù hoa, quả của chùm ngây đều có thể ăn được. Bột chùm ngây có tác dụng rất tốt đối với các bệnh nhân mắc chứng tiểu đường, thiếu máu, bệnh gan và một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa khác.

Đây thực sự là một giải pháp hiệu quả đến từ thiên nhiên dành cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già.

  1. Tác dụng của bột chùm ngây đối với người già

Chống Oxy hóa tốt

Bột chùm ngây từ lá. Hình ảnh: Soha

Bột chùm ngây cho khả năng chống Oxy hóa tốt. Khi cơ thể hoạt động trong thời gian dài, các gốc tự do gây stress và thoái hóa ở nhiều bộ phận trên cơ thể. Đặc biệt là đối với người già thì quá trình này gây lão hóa nhanh và cơ thể mệt mỏi.

Theo nhiều nghiên cứu thì bột chùm ngây có khả năng ức chế các gốc tự do tốt hơn protein và lipid. Như vậy bột chùm ngây có khả năng chống Oxy hóa tốt hạn chế được sự thoái hóa đồng thời cho khả năng hoạt động dẻo dai và bền bỉ của cơ thể.

Cung cấp dưỡng chất đa dạng

Cây chùm ngây là một loại thực vật cung cấp khá nhiều dưỡng chất. Có thể kể đến như axit amin. Ngoài ra bột chùm ngây còn chứa một lượng đáng kể vitamin A, E,canxi và protein.

Cho khả năng chống viêm tốt

Quá trình hoạt động của cơ thể tạo ra một số enzim gây viêm. Thông thường cơ thể sẽ có cơ chế ức chế những loại enzim này. Tuy nhiên Cơ chế này hoạt động giảm đi theo năm tháng. Những người già, người cao tuổi thì quá trình này hoạt động không ổn định. Các Enzym gây viêm hoạt động mạnh có thể dẫn tới các bệnh mãn tính nguy hiểm như tiểu đường, bệnh gan, bệnh khớp, và một số bệnh liên quan đến tim mạch.

Pha chế bột chùm ngây uống trực tiếp. Hình ảnh: Beyeu

Bột chùm ngây cung cấp dưỡng chất giúp cơ thể ức chế những loại enzim gây viêm. Quá trình này được diễn ra từ từ và hết sức tự nhiên, tạo ra sự điều hòa trong cơ thể.

Hỗ trợ một số căn bệnh phổ biến ở người già

+ Làm giảm triệu chứng gây ra từ bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh khá phổ biến ở người có độ tuổi từ trung niên trở lên. Đây là căn bệnh nguy hiểm gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh.

Bột chùm ngây làm giảm lượng cholesterol và đường huyết trong máu. Điều này giảm tổn thương của các tế bào và bảo vệ chúng hoạt động ổn định hơn.

Lá non chùm ngây có thể dùng chế biến nấu canh. Hình ảnh: Rauchumngay

+ Bảo vệ tim mạch

Bột chùm ngây cho khả năng kiểm soát lipid trong máu, điều này làm giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch ở người già. Đồng thời giúp bảo vệ tim mạch một cách tốt hơn.

+ Giúp người già hoạt động minh mẫn hơn

Nhiều nghiên cứu cho thấy bột chùm ngây có tác dụng tốt với não bộ. Điều này có được từ hàm lượng vitamin E và C có trong bột chùm ngây. Những loại vitamin này rất tốt cho các tế bào thần kinh, cải thiện chức năng não. Điều này làm tăng sự minh mẫn của người già, cải thiện cuộc sống của họ.

Kháng sinh và kháng khuẩn

Bột chùm ngây còn có chất kháng khuẩn tốt, nó có tác dụng tốt trong việc ức chế đối với một số loại nấm gây bệnh trên cơ thể.

Mặc dù bột chùm ngây có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe người già, nhưng nó không phải là thuốc và không có khả năng thay thế tác dụng của thuốc. Vì vậy người dùng chỉ có thể coi bột chùm ngây như một thực phẩm chức năng hỗ trợ cho cơ thể.

  1. Sử dụng lâu dài

Vườn cây chùm ngây. Hình ảnh: Medium

Bột chùm ngây được chiết xuất từ lá chùm ngây có tác dụng rất tốt đối với người già. Đây cũng là một loại thức uống có thể sử dụng lâu dài mà không lo ngại những tác dụng phụ. Với chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, bột chùm ngây là một sự lựa chọn tốt cho sức khỏe của người già.

Để yên tâm trong quá trình sử dụng, người dùng có thể tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia. Trên thực tế việc dị ứng với bột chùm ngây là khá hiếm hoi. Nhưng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bạn thì nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

>> 4 lưu ý khi dùng nhân sâm cho người già