Bột trà xanh dành cho người già

1951

Bột trà xanh được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống bởi tính đa dụng của nó. Bột trà xanh có thể sử dụng để làm đẹp hay trở thành một thức uống bổ dưỡng

Hình ảnh: Lamdepsuckhoe

1. Bột trà xanh là gì? Chúng được chiết xuất như thế nào?

Bột trà xanh được tạo ra từ lá trà xanh theo những cách khác nhau. Bột trà xanh có thể được làm ngay tại nhà với phương pháp thủ công hoặc được cung cấp bởi các công ty sản xuất khác.

Hình ảnh: Chuabenhtannhang

Với các phương pháp làm bột trà xanh khác nhau thì cho ra chất lượng khác nhau. Các sản phẩm bột trà xanh tự làm thường có màu không đẹp và không bị vàng các sản phẩm mua trên thị trường.

Quy trình sản xuất bột trà xanh từ lá trà xanh cũng khá đơn giản. Về bản chất thì đó là việc viết lá trà xanh thành dạng bột, trong quá trình này cần loại bỏ các chất xơ từ lá, cành… Bởi các quan trọng nhất của bột trà xanh chính là chất diệp lục.

2. Công dụng của bột trà xanh đối với người già

Bột trà xanh được biết tới với rất nhiều công dụng khác nhau. Đặc biệt đối với người già thì đây là một sản phẩm không thể thiếu.

Hình ảnh: Macherie

 – Phòng chống và ngăn ngừa ung thư

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng bột trà xanh mỗi ngày giúp hạn chế và ngăn ngừa ung thư. Trong bột trà xanh chứa hàm lượng lớn chất chống Oxy hóa và ức chế Các Enzym tự do gây hại cho cơ thể. Đây có thể coi là công dụng nổi bật nhất của bột trà xanh dành cho người già nói riêng và con người nói chung.

Chống lão hóa

Trà xanh chứa một hàm lượng lớn các chất vitamin và amino axit. Nhờ vậy bột trà xanh đem lại khả năng chống lão hóa tốt và giúp kéo dài tuổi thọ. Bột trà xanh chính là một sản phẩm không thể thiếu dành cho người già.

Tác dụng tốt với hệ tiêu hóa

Đối với người già thì hệ tiêu hóa đôi lúc có phần không ổn định.

Bột trà xanh làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư về đường tiêu hóa như bàng quang hay dạ dày. Bên cạnh đó một trà xanh cũng có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng cường khả năng phân giải mỡ thừa…

Hình ảnh: Lamthenao

Giảm lượng cholesterol và đường trong máu

Một nghiên cứu từ các nhà khoa học của Bồ Đào Nha hay cho thấy, việc sử dụng thường xuyên bột trà xanh có tác dụng rất tốt. Người sử dụng bột trà xanh thường xuyên giúp điều tiết lượng cholesterol rất ổn định. Đây chính là yếu tố giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cũng như hạn chế tối đa căn bệnh xơ vữa động mạch hay xuất hiện ở người lớn tuổi.

Tác dụng với người huyết áp cao

Huyết áp cao là một chứng bệnh thường thấy ở người già. Chứng bệnh này đem lại khá nhiều phiền phức.

Một nghiên cứu mới đây từ một trường đại học ở Đài Loan cho thấy bột trà xanh có tác dụng rất tích cực đối với người huyết áp cao. Sử dụng bột trà xanh thường xuyên giúp ổn định huyết áp và tăng chất lượng cuộc sống. Có thể nói bột trà xanh dành cho người già là một sự lựa chọn tối ưu.

Bột trà xanh và bệnh loãng xương

Loãng xương cũng là một vấn đề gây cho người cao tuổi nhiều phiền phức. Có thể vốn đã lão hóa lại chịu nhiều tổn thương nên chứng bệnh loãng xương gây cho người già sự khó khăn trong di chuyển cũng như sinh hoạt.

Hình ảnh: Bottraxanh

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bột trà xanh có tác dụng rất tốt đối với những người bị loãng xương. Trong bột trà xanh có hàm lượng lớn các chất kali,flo ,lưu huỳnh, canxi… Những chất này chính là chất cấu thành nên xương. Vì thế bột trà xanh có tác dụng rất tốt, làm giảm nguy cơ loãng xương và tăng sự vững chắc của xương.

Bột trà xanh dành cho người già chính là một sự lựa chọn tối ưu.

Tác dụng tích cực với bệnh tiểu đường

Polyphenol là chất chống Oxy hóa tốt. Chất này được tìm thấy nhiều trong bột trà xanh giúp ổn định lượng đường huyết trong máu cũng như làm cân bằng các chỉ số như cholesterol, huyết áp hay làm giãn mạch…

Hình ảnh: Phunutoday

Đối với người già thì trà xanh là một sản phẩm không thể thiếu, trà xanh giúp bổ sung dinh dưỡng và tăng sức đề kháng

3. Cách sử dụng bột trà xanh

Tùy vào mục đích khác nhau mà có nhiều cách sử dụng bột trà xanh. Đối với người già lịch sử dụng bột trà xanh cũng khá đơn giản. Bột trà xanh có thể uống hoặc làm đồ sinh tố. Đây là một thực phẩm tươi mát và có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe.

Bột trà xanh dành cho người già là một sản phẩm không thể thiếu.

>> Bột chùm ngây nguyên chất tốt cho người già