Các viện dưỡng lão tốt nhất ở Cần Thơ

10341

Thành phố Cần Thơ hiện đang là một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh chóng. Kéo theo đó là nhu cầu về nơi an dưỡng, chăm sóc người lớn tuổi tăng nhanh bởi những người trẻ trong gia đình bận rộn với công việc. Sau đây, là một vài địa chỉ các viện dưỡng lão tốt nhất ở Cần Thơ.

Viện dưỡng lão Bình Thủy. Hình ảnh: mapio.net

  1. Viện dưỡng lão Bình Thủy

Viện dưỡng lão Bình Thủy hay còn gọi là Nhà nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa TP.Cần Thơ tọa lạc tại:

Địa chỉ: Số 153 Trần Quang Diệu, P. An Thới, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0710.3820567 – 0944.110789.

Nơi đây được thành lập bởi Hội Chữ thập đỏ TP.Cần Thơ. Viện dưỡng lão Bình Thủy tiếp nhận, chăm sóc người già cô đơn không nơi nương tựa, có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú dài hạn trên địa bàn. Đối tượng được tiếp nhận (nữ từ 60 tuổi, nam từ 65 tuổi trở lên) không mắc các bệnh truyền nhiễm, tâm thần, phong, bại liệt.

Các cụ sẽ được chăm sóc, nuôi dưỡng theo chế độ chung dành cho đối tượng bảo trợ xã hội do Nhà nước quy định. Ngoài ra, mỗi cụ còn được hỗ trợ thêm nhiều chế độ khác liên quan như khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe…

  1. Nhà dưỡng lão Cờ Đỏ

Nhà dưỡng lão Cờ Đỏ tọa lạc tại ấp Thới Hòa, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Theo chỉ dẫn của người dân đến cây xăng Cao Đàng, gần thị trấn Cờ Đỏ (cây xăng phía dưới sông, vì có 1 cây xăng cùng tên Cao Đàng nằm phía trên bờ ngoài nhà dưỡng lão vài cây số), nhìn bên phải phía trên bờ là thấy ngay cổng chính của nhà dưỡng lão. Năm 1993 nhà dưỡng lão được khai sinh do các anh em đồng đạo Hòa Hảo đứng ra vận động xây cất, giao cho 1 người quản lý. Từ năm 1994 đến nay dì Út Tiếng được mời về chăm sóc cho các cụ già tại đây.

Các bạn trẻ thăm và tặng quà các cụ ở viện dưỡng lão. Hình ảnh: dtlongxuyen

Trước đây, đối tượng nhận vào là người già neo đơn không nơi nương tựa, nhưng dần dần số lượng quá đông, nên dì Út giới hạn lại bằng cách chỉ nhận người tàn tật, bệnh nan y không người săn sóc, không có khả năng tài chính để điều trị. Sau đó, nhà dưỡng lão đã tiếp nhận thêm những người lớn tuổi nhưng khỏe mạnh nên vẫn có thể tự lo cho bản thân mình. Hiện tại nhà dưỡng lão đang cưu mang 22 người từ 40 đến gần 99 tuổi mang nhiều thứ bệnh khác nhau trong đó có 3 cụ bệnh liệt gường…

Nếu bạn có ý định gửi người thân lớn tuổi của mình ở nhà dưỡng lão Cờ Đỏ, bạn nên cung cấp tiền để trang trải sinh hoạt phí cho các cụ. Bởi đây gần như là một cơ sở hoạt động từ thiện, không có nguồn kinh phí thường xuyên.

  1. Các công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc người già tại nhà

Thực sự ở thành phố Cần Thơ nói riêng và ở Việt Nam nói chung đều có một thực trạng chung là thiếu và yếu nhiều viện dưỡng lão. Nên nếu không an tâm để gửi gắm người nhà cao tuổi đến các viện dưỡng lão, đừng quên bạn còn có rất nhiều sự lựa chọn đến từ các công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc người già. Hiện tại có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên mạng internet. Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận để tìm nơi trao niềm tin và người thân.

>> Những điều cần biết về bệnh viện lão khoa cho người già