Các viện dưỡng lão tốt nhất ở thành phố Hồ Chí Minh

5315

Với nhịp sống ngày càng bận rộn, những người trẻ ngày càng có ít thời gian để chăm sóc cha mẹ và ông bà lớn tuổi trong gia đình. Khi đó, việc tìm kiếm một nơi để gửi gắm người thân lớn tuổi thật sự cần thiết. Vì thế, chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra 4 viện dưỡng lão có chất lượng tốt ở thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh: Toplist

  1. Viện Dưỡng lão Bình Mỹ

Viện Dưỡng lão Bình Mỹ tọa lạc tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, trong một môi trường xanh mát, không khí trong lành, yên tĩnh.

Hình ảnh: Duonglaobinhmy

Địa chỉ : 225/3/1 Tỉnh lộ 9 (Hà  Duy Phiên) xã Bình Mỹ, Củ  Chi, TP.HCM

Điện thoại: 1900.7575.39  – Di động: 0909.83.00.66 – 0905.167.595

Website: www.duonglaobinhmy.com – Email: duonglaobinhmy@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/binhmy.duonglao

Viện dưỡng lão mong muốn mỗi người cao tuổi đến với Viện luôn “Sống vui – Sống khỏe – Sống thọ”. Nhiều năm qua, Viện được tin tưởng là nơi chăm sóc, sinh hoạt thuận tiện cho người cao tuổi không chỉ khu vực Hồ Chí Minh mà còn cả các vùng lân cận.

Với đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tâm kết hợp với nhân viên y tế giàu kinh nghiệm và lòng nhân ái, Viện luôn cam kết thực hiện theo mục tiêu tạo dựng cho người cao tuổi sinh hoạt tại Viện một môi trường sống an lành, khỏe mạnh và đầy sự yêu thương của một gia đình.

  1. Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn

Tọa lạc trên diện tích 1.200m² sát bờ sông Sài Gòn, được bao bọc bởi nhiều loại cây xanh và hoa, nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn thoáng mát, yên tĩnh là nơi không khí trong lành.

Hình ảnh: Locknlock

Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn thuộc Tu Viện Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, nằm ở địa chỉ: 469 Nơ Trang Long (nối dài), P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Điện thoại: (08) 3805 5477

Nhà dưỡng lão được thành lập từ năm 1997, hiện đang được Sơ Lương Thị Ngọc Anh phụ trách quản lý. Đến nay, nhà dưỡng lão đang cưu mang hơn 60 cụ bà trên 70 tuổi, không có người thân, không nhà cửa. Nếu có dịp đến thăm, được tận mắt chứng kiến công việc chăm sóc người lớn tuổi của các chị, các dì tại đây hay các trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn khác, hẳn nhiều người sẽ thêm hiểu ý nghĩa của câu nói “sống trên đời cần có một tấm lòng”.

Các sơ và một số giáo dân tại khu vực là những người tình nguyện làm việc cho nhà dưỡng lão, nhưng công việc khá nhiều nên cũng phải thuê thêm người giúp.

  1. Làng An Dưỡng Ba Thương (Củ Chi)

Với hơn 6 tỷ đồng, nhà đầu tư đã xây dựng làng một dưỡng thành khu nghỉ dưỡng cao cấp. Diện tích của làng dưỡng lão là 6,5 ha hơn 120 phòng, mỗi phòng rộng từ 16-22 m2. Làng an dưỡng có 2 khu phục vụ cho khách có thu nhập trung bình và cao.

Hình ảnh: Phuot

Trong đó bao gồm các dịch vụ về y tế, tín ngưỡng, chăm sóc sắc đẹp, hội trường (sức 5.000 khách), phòng ở tiện nghi như khách sạn … theo mô hình làng nghỉ dưỡng sinh thái hiện đại. Giá cho khách sử dụng 2 khu dịch vụ  này là 3,5-9,5 triệu đồng / người / tháng.

  • Địa chỉ: Ấp Ràng, xã Trung Lập Thượng, H Củ Chi, Tp. HCM

Đến với Làng An dưỡng Ba Thương, người cao tuổi được hưởng chế độ dinh dưỡng của từng người có sự tham vấn của các bác sĩ và chuyên gia về dinh dưỡng.

  1. Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè

Tuy là một đơn vị được nhà nước bảo trợ nhưng trung tâm Thị Nghè cũng đã dành 70 phòng cho dịch vụ dưỡng lão có đóng phí, đối với những ngươi không thuộc diện chính sách.

Hình ảnh: f2.hcm.edu.vn

Điều kiện đăng ký dịch vụ là không bị tâm thần, không mắc bệnh phong, bại liệt, có người bảo lãnh, có hộ khẩu tại thành phố. Mức giá là 2,2 triệu đồng / tháng / người. Tuy nhiên do diện tích có hạn và trung tâm phải phục vụ cho mô hình xã hội, nên loại dịch vụ này chỉ đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu.

  • Địa chỉ: 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 08 3899 5638

Hy vọng những gợi ý trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn  về nơi 5gửi gắm những người thân yêu.

>> 4 địa chỉ bệnh viện lão khoa tin cậy cho người cao tuổi