Cẩm nang giải trí internet dành cho người cao tuổi

3022

Thế giới mạng xã hội trực tuyến có thể thu hút được những người trẻ tuổi ở giai đoạn đầu phát triển, nhưng ngày nay internet là công cụ giải trí, học tập dành cho người dân ở mọi lứa tuổi.

Hình ảnh: Omsk

Ví dụ, các trò chơi trực tuyến hiện nay đã thu hút hàng triệu người cao niên – đặc biệt là phụ nữ – phục vụ nhu cầu giải trí của họ mỗi ngày. Các trang truyền thông, mạng xã hội cũng ngày càng trở nên phổ biến với người già, cũng như nhiều diễn đàn, phong chat “chỉ dành cho người cao niên” cũng xuất hiện ngày một nhiều.

Vậy những trang mạng xã hội nào được người cao tuổi yêu thích nhất, cũng như lợi ích của mạng xã hội đối với người cao tuổi là như thế nào. Chúng ta sẽ có những cái nhìn tổng quan hơn thông qua bài viết dưới đây.

  1. Facebook

Hình ảnh: Smolensk-i

Kể từ khi thành lập vào năm 2004, Facebook đã trở thành một trong những trang truyền thông xã hội phổ biến nhất trên Internet. Số lượng những người cao niên lập tài khoản các trang Facebook để giữ liên lạc với các thành viên gia đình và bạn bè ngày càng tăng. Có thể nói rằng mạng xã hội Facebook là trang mạng có số lượng người cao tuổi tham gia hoạt động lớn nhất thế giới với ước tính hàng triệu tài khoản. Con số này sẽ còn tăng trong thời gian tới bởi sự phổ cập của mạng internet nói chung và sự phổ biến của Facebook nói riêng. Ngoài việc cập nhật những thông tin của bạn bè, những thành viên trong gia đình thông qua việc like,share trạng thái, hoặc những bức ảnh trên Facebook thì chức năng gọi điện thoại video call cũng là một chức năng được nhiều người lớn tuổi yêu thích.Thật dễ dàng khi để một người lớn tuổi có thể cập nhật tin tức của con, cháu mình dù có thể cách xa nhau tới hàng trăm km. Thêm vào đó người lớn tuổi cũng có thể gia nhập các hội, nhóm trên facebook để trao đổi thông tin về các vấn đề xã hội, hoặc các sở thích chung như chăm sóc cây cảnh, chăm sóc thú cưng, hoặc các hoạt động thể thao, âm nhạc, tham gia các sự kiện ngoại khóa ngoài trời của hội người cao tuổi. Facebook thực sự đã và đang là chiếc cầu nối gắn kết người cao tuổi với những thành viên trong gia đình, cũng như với xã hội.

  1. Instagram

Instagram không chỉ là nới chia sẻ và giới thiệu rất nhiều những hình ảnh đẹp và hấp dẫn nhất thế giới, đây còn là một trong những hệ thống quản lý ảnh trực tuyến tốt nhất. Người lớn tuổi có thể chia sẻ ảnh và video với bất cứ ai, ở mọi nơi. Instagram là ngôi nhà chung của hơn 5 tỷ hình ảnh, vì vậy bất cứ người dùng nào cũng sẽ không bao giờ thiếu những hình ảnh thú vị để xem. Nhiều bậc cao niên có sở thích du lịch, khám phá, và chia sẻ những bức ảnh đẹp ở mỗi vùng đất họ đi qua. Chính vì vậy nên những bức ảnh đẹp chia sẻ trên  trang mạng Instagram không chỉ mang tính trải nghiệm cá nhân mà thậm chí còn là nguồn cảm hứng và động lực bất tận cho những người trẻ muốn học theo những người tiền bối trên con đường khám phá thế giới.

  1. Trò chơi trực tuyến

Hình ảnh: Habrahabr

Chơi trò chơi trực tuyến không chỉ là một cách để giết thời gian. Câu đố, trò chơi số, trò chơi chữ, và trò chơi chiến lược thúc đẩy trí nhớ của người lớn tuổi , cải thiện từ vựng và chức năng nhận thức. Những trò chơi trực tuyến hấp dẫn thú vị sẽ là niềm vui nho nhỏ dành cho những người già. Đây là bốn trong số các trang web chơi game hàng đầu dành cho người cao niên:

  1. OnlineGamesForSeniors
  2. SeniorArk
  3. AARPGames
  4. Pogo

Sử dụng Internet, cũng như mạng xã hội để vui chơi và giải trí, học tập là một cách tuyệt vời để người cao niên giữ tinh thần vui vẻ và tích cực hơn trong cuộc sống. Đây là cách hữu ích ngăn ngừa bệnh trầm cảm và thậm chí có thể thúc đẩy sức khỏe tổng thể của người cao tuổi tốt hơn.

>> Học cách chăm sóc sức khỏe người già ở Nhật Bản