Chọn loại giường nào phù hợp cho người già

4402

Tuối già luôn phải đối mặt với một loạt các vấn đề về sức khỏe như đau khớp, đau lưng, tai biến … và họ cũng cần các đồ dùng riêng sao cho có đặc điểm đáp ứng nhu cầu, đặc điểm của người già một trong số đó và là đồ dùng thiết yếu phải đạt tiêu chuẩn là giường phù hợp cho người già.

Giường gỗ chấn thấp chắc chắn. Hình ảnh: Dogogiakho

Thứ nhất: Tiêu chí giường phù hợp cho người già trước hết nằm ở kết cấu giường tiện cho việc sinh hoạt của người già. Khi chọn chiếc giường ngủ cho người già, bạn nên tránh xa những mẫu giường chân cao. Nếu chiếc giường quá cao sẽ rất bất tiện cho người già trong quá trình sử dụng, dễ gây vướng víu khi bước lên xuống hoặc sơ ý ngã từ giường cao sẽ rất nguy hiểm và không may bước hụt vào đêm khuya khi muốn đi vệ sinh dễ bị hụt chân và bước hẫng sẽ ngã gây ra những hậu quả khó lường nhất là đối với người cao tuổi tránh gây hậu quả đáng tiếc… Vì vậy, để an toàn, bạn hãy chọn những chiếc giường có chiều cao vừa phải, vừa với tầm chân của người thân như giường gỗ kiểu hay là kiểu giường không có chân kê ngay dưới đất , … với dát giường bằng gỗ chắc chắn đảm bảo an toàn cho người già tiện đi ngủ và thức dậy.

Giường gỗ có tựa lưng nâng bằng điện tiện lợi. Hình ảnh: Vatgia

Lựa chọn giường cho người cao tuổi đòi hỏi bạn phải có những suy tính, chọn lựa thật kỹ càng. Bởi nó góp phần làm cho sức khỏe người cao tuổi được cải thiện đáng kể bằng những giấc ngủ ngon và người già là một trong những đối tượng dễ nhạy cảm với các thay đổi đột ngột do vậy cần chọn giường phù hợp cho người già.

Giường nệm êm ái và ấm áp. Hình ảnh: Vivovn

Đặc biệt, giường ngủ của người cao tuổi nên trang bị thêm chiếc tủ đầu giường để chứa các vật dụng cá nhân, để dầu gió, cao thuốc để nước thuốc cho tiện dụng vì người cao tuổi thường hoạt động chậm, trí nhớ kém hơn nên người nhà cần chủ động trong việc sắp đặt các vật dụng cần thiết gần tầm tay người già hay người già có thể với tay lấy luôn trong trường hợp khẩn cấp mà không có người giúp đỡ.

Thứ hai: Giường cần đáp ứng nhu cầu về chất liệu, chất liệu rất quan trong trong tạo dựng lên chiếc giường phù hợp cho người già. Đề xuất đầu tiên khi mua giường ngủ cho người già bạn cần nghĩ đến chính là giường ngủ gỗ tự nhiên tránh các chất liệu nhân tạo và các loại gỗ gây mùi khó chịu cho người già vì họ là người rất nhạy cảm với các mùi khó chịu. Chất liệu gỗ tự nhiên, rất an toàn và thân thiện với sức khỏe con người giúp họ có giấc ngủ sâu hơn tránh bị gây trằn trọc trong giấc ngủ. Giường gỗ thiết kế chắc chắn chịu được trọng lực tốt đảm bảo cho sức khỏe người cao tuổi, các sản phẩm nội thất gỗ có độ bền đẹp vĩnh cữu nếu được sử dụng đúng cách tránh các chất liệu nhanh hỏng hay các lại gỗ nhân tạo chỉ có vẻ hình thức bề ngoài.

Giường góp phần tạo giấc ngủ ngon, ngủ sâu. Hình ảnh: Lawrenceandjulieandjulia

Giường cũng là nơi sinh hoạt hàng ngày của người già. Hình ảnh: Jessicahetke

Chiếc giường làm bằng gỗ còn có ứng dụng đa dạng sẽ mang lại cảm giác thoáng mát vào mùa hè dễ chịu và nhanh chóng đi sâu vào trong giấc ngủ và vào mùa đông bạn chỉ cần phủ chăn hoặc nệm để nằm sẽ mang lại cảm giác ấm áp và phù hợp với các mùa trong năm mà không cần thay đổi vào các mùa. Đó rất lí tưởng giường phù hợp cho người già.  Đặc biệt là đối với người cao tuổi sức đề kháng thấp hơn những người bình thường nên nệm và ga giường cần được làm vệ sinh thường xuyên, đảm bảo sạch sẽ thoáng mát và nên dùng các loại nệm cao su không hút bởi vì nó hút sẽ gây đau người.

6 cách giữ ấm cho người già khi trời lạnh mùa đông giá rét