Chọn quà Tết tặng cho ông bà, người già đón Xuân ý nghĩa

2507

Càng gần về cuối năm, nhu cầu chọn quà Tết tặng cho ông bà, người già càng trở nên cần thiết. Ai cũng mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất vào những ngày đầu năm.

Tặng quà tết cho ông bà. Hình ảnh: Nhansamlinhchi

Tuy nhiên, vấn đề gây đau đầu nhất chính là làm thế nào chúng ta chọn được món quà ý nghĩa dành tặng cho những người thân của mình. Đặc biệt khi chọn quà Tết cho ông bà, người già còn phải tạo ra được nhiều giá trị tinh thần, chứa đựng tình cảm, những lời chúc bên cạnh yếu tố vật chất.

Những món quà dù nhỏ luôn mang lại niềm vui lớn. Hình ảnh: Aloola

Hơn nữa, trên thị trường có rất nhiều những dạng và chủng loại quà Tết cho ông bà, người già với hàng loạt giá thành khác nhau, chúng ta thực sự rất khó để đưa ra được lựa chọn tốt nhất. Và nếu bạn đang phân vân không biết phải mua món nào làm quà tặng Tết vừa có nhiều ý nghĩa, vừa mang lại những giá trị cao về mặt tinh thần, thì ngay dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Những món quà về sức khỏe

Món quà sức khỏe cho ông bà. cha mẹ. Hình ảnh: Quabieucaocap

Với nhiều người, món quà Tết cho ông bà, người già tốt nhất chính là các món quà về sức khỏe như: sữa cho người cao tuổi, sâm, thuốc bổ hoặc các nhu yếu phẩm. Trong những năm gần đây, các món quà này đều là sự ưu tiên của không ít người. Thông qua món quà, chúng ta có thể bày tỏ được sự quan tâm của mình đối với ông bà, hay những người lớn tuổi trong gia đình. Bên cạnh đó, nó cũng đưa ra lời chúc ngầm rằng: Ông bà hãy giữ gìn sức khỏe để sống trường thọ với con cháu.

Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn những món quà về sức khỏe thì hãy chọn mua ở những đơn vị cung cấp uy tín. Chúng ta cũng nên đọc kỹ các thành phần trên sản phẩm để tránh mua nhầm, cũng như tránh mua phải thành phần dễ gây kích ứng. Nếu bạn không rõ thông tin hãy hỏi qua các tư vấn viên để có lựa chọn tốt.

Những món quà truyền thống

Niềm vui khi nhận quà từ con cháu. Hình ảnh: Nuathegioi

Phần quà truyền thống bao gồm những giỏ quà Tết cho ông bà, người già, cha mẹ hay người thân được bán rất rộng rãi trên thị trường. Ưu điểm của các món quà này chính là rất nhiều sản phẩm trong một gói quà để đa dạng sự lựa chọn. Hơn nữa, nó đáp ứng tối đa các sở thích của người được tặng.

Lời khuyên dành cho chúng ta khi tìm mua những món quà Tết truyền thống, đã được gói sẵn, bạn nên ưu tiên chọn các món mà người được tặng ưa dùng. Nghĩa là chúng phải có giá trị sử dụng, đáp ứng các nhu cầu cần thiết như: ăn, uống…v.v. Mặt khác, bạn cần đảm bảo hàng hóa bên trong gói quà còn date, nhãn mác rõ ràng để tránh gây hại cho người sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể mua riêng từng món quà với các loại bánh, kẹo, nước uống yêu thích của người được tặng. Nhưng chúng ta cũng nên thêm các loại sữa dinh dưỡng, nước yến vào gói quà nếu người nhận là người lớn tuổi.

Những món quà mang ý nghĩa cá nhân

Sự quan tâm đến từ những hành động nhỏ. Hình ảnh: Ancungnguu

Một gợi ý đáng lưu tâm khi chọn quà Tết cho ông bà, người già chính là các món quà thủ công, làm bằng tay hoặc những món quà do đích thân bạn chuẩn bị. Đó có thể là khung ảnh, album gồm các bức ảnh bạn thu thập về ông bà của mình trong một thời gian. Hoặc chúng ta có thể làm món ăn lạ miệng để tặng cho ông bà.

Với những món quà cá nhân như thế này, bạn sẽ rất dễ khiến ông bà của mình cảm thấy hạnh phúc. Bởi nó biểu hiện không chỉ là sự chân thành, quan tâm của bạn mà nó như một cử chỉ chăm sóc dành cho ông bà, hay những người lớn tuổi. Nó có thể không phải là món quà đắt tiền nhưng về mặt tinh thần lại có giá trị rất cao.

Sum vầy ngày tết luôn là món quà ý nghĩa nhất. Hình ảnh: Vietnamnet

Chúng ta cần phải lưu ý rằng quà Tết cho ông bà, người già trong gia đình không nhất thiết mang giá trị cao về vật chất, cũng không hẳn là món quà đắt tiền mà nó cần mang lại sự đặc biệt, và cảm giác giữa người tặng và người nhận. Hiện tại, trên các website quà tặng cũng gợi ý rất nhiều món quà độc đáo mà bạn có thể tham khảo, và tìm cho mình sự lựa chọn ưng ý nhất.

Tuy nhiên, có một câu chúng ta vẫn hay nói với nhau rằng: “Quà tặng không bằng cách tặng”. Bạn có thể chọn lựa những món quà đắt tiền, hoặc có giá trị kinh tế không cao nhưng người nhận vẫn sẽ hài lòng nếu bạn dành tặng họ thái độ chân thành. Hoặc ít nhất, vào ngày Tết thì họ được gặp gỡ con cháu ở xa, quay về thăm nhà. Bởi vì món quà lớn nhất của ngày Tết dành cho ông bà, người già chính là gia đình sum họp.

>> Hạn chế 8 hành động có hại cho người cao tuổi