Ghế ngả lưng cho người già – thứ cần thiết cho mỗi người già

12608

Tuối già luôn phải đối mặt với vô số các căn bệnh tuổi già, làm cho người già thường chống chọi với các cơn đau từ căn bệnh một cách khổ sở và đau đớn. Một trong số đó là căn bệnh đau lung, đau khớp và đây là căn bệnh mãn tính không thể chữa khỏi nó làm cho các ông bà già thường đau nhức xương khớp mỗi khi trái gió trở trời.

Ghế ngã lưng bằng gỗ có bánh xe. Hình ảnh: Goxinh

Nhưng có một vật dụng trong nhà không thể thiếu giúp người già giảm thiểu được phần nào luôn cần có trong nhà nếu gia đình có người già là ghế ngả lưng cho người già

Ghế ngã lưng có thể rút ngắn, xếp gon gàng. Hình ảnh: Giuonggapvietnhat

Chúng ta cần lựa chọn những chiếc ghế ngả lưng cho người già có các tính năng vượt trội giúp cho các bộ phận cơ thể của họ được thư giãn, thoải mái khi sử dụng chúng và điều hòa các khớp cơ thể của họ. Một chiếc ghế được cho là có các đặc điểm tối ưu về hợp lý hóa cho người già, đạt chuẩn ghế ngả lưng cho người già nếu có khả năng đỡ các khớp nối tự nhiên của cơ thể người già ở tất cả các điểm, ở tất cả các vị trí khiến cho người ngồi từ vị trí thẳng đứng chuyển sang vị trí nghiêng duỗi mà bàn chân không phải nâng khỏi sàn và không phải đứng lên giúp cho những người không còn khả năng di chuyển không cần sự trợ giúp của con cháu giảm đi sự bất tiện; lưng ghế không mất sự tiếp xúc với lưng người ngồi; cánh tay không bị trượt về phía sau trên các tay vịn dễ dàng vịn tay đứng dậy khi cần thiết. Nếu một chiếc ghế ngả lưng cho người già đáp ứng ứng các yêu cầu trên được coi là hoàn hảo đạt chất lượng chuẩn.

Ghế ngã lưng nệm êm ái, có gác tay. Hình ảnh: Enbac

Bên cạnh việc mua sắm một chiếc ghế ngả lưng cho người già chúng ta cũng cần có các biện pháp và hoạt động khác tránh đâu nhức xương cho người già đó là các biện  pháp sau

Ghế ngã lưng nệm chắc chắn. Hình ảnh: Alibaba

Nên giúp các cụ phòng ngừa bằng cách hỗ trợ hoặc giúp tránh các căng giãn không cần thiết cho cơ bắp và cũng để tăng cường sức mạnh cho các bắp thịt hỗ trợ cột sống nên ngồi yên một chỗ bằng cách sử dụng ghế ngả lưng giúp các cụ được thư giãn bằng ghế ngả lưng cho người già hoặc đi lại nhẹ nhàng mà không đi mạnh.

Ghế ngã nệm có gác chân mềm mại, ấm áp. Hình ảnh: Preloved

Nệm xe đều gây đau lưng khi ngồi quá lâu kể cả đối với ghế ngả lưng cho người già. Khi phải chở các cụ đi đâu nên lót lưng với một cái gối nhỏ và để tay trên vật tựa; kéo ghế gần về phía trước để đầu gối cao bằng hông để tránh nằm lâu sẽ gây ra các đau đớn.

Trừ những trường hợp đặc biệt, còn lại nên thuyết phục các cụ ngủ trên nệm cứng vì nó giúp nâng đỡ cơ thể của các cụ một cách tốt nhất mà không mút xương và cơ thể các cụ xuống; nằm nghiêng, đầu gối co thước thợ hoặc khi nằm ngửa thì lót gối dưới khuỷu chân cho các khuỷu chân không te cứng. Gối cao vừa phải để đầu và mình ngang bằng không quá cao và cũng không quá thấp để tránh đau đầu và gáy.

Ghễ ngã lưng giúp người già có tư thể ngồi thoái mái. Hình ảnh: Patch

Tập thể dục với các cử động làm thư giãn khớp xương và bắp thịt, tăng cường sức mạnh cho bắp thịt, dây chằng ở lưng hoặc có thể tập duỗi chân khi ngồi trên ghế ngả lưng cho người già

Buổi sáng ngủ dậy, trước khi bước ra khỏi giường nên tập các cử động vẹo người qua lại để thư giãn lưng. Lý do là sau bảy giờ nằm ngủ, xương khớp, bắp thịt cứng lại, nếu đứng dậy ngay có thể té ngã, gây tổn thương cho lưng và các phần khác của cơ thể và gậy choáng váng đầu óc tránh xảy ra điều đáng tiếc.

>> Chọn loại giường nào phù hợp cho người già