Hãy yêu thương cha mẹ ngay khi còn có thể

3041

Từ lòng tha thiết gửi đến ai đang còn bố mẹ: hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể. Thế giới này tàn nhẫn lắm, chỉ có vòng tay của cha mẹ là niềm hạnh phúc, là bến đỗ bình an, là giấc mơ tuổi thơ, là chỗ dựa tinh thần đáng quý nhất.

Hình ảnh: Taman

Từ khi còn bé, cả thế giới luôn chờ đón bạn trở thành một cánh chim có thể bay cao hơn nữa trong tương lai nhưng chỉ có bố mẹ bạn là thương xót cho đôi cánh thiên thần non nớt, nhỏ bé của bạn. Thế nên bố mẹ nào cũng muốn làm nhành cây nhỏ để trở thành nơi đỗ ven đường khi mệt mỏi của con mình. Xã hội này hà khắc biết bao, chính vì những định kiến xã hội, vì ước mơ của mọi người, bạn luôn phải trở nên hoàn mĩ và làm hài lòng tất cả những kì vọng đặt trên đôi vai bạn. Nhưng chỉ duy nhất bố mẹ bạn luôn hài lòng và thích thú muốn nhìn dáng vẻ sai lầm ngốc nghếch mà bạn tạo ra. Bạn không hoàn mĩ, nhưng bố mẹ bạn lại thích sự không hoàn mĩ đó. Cả thế giới luôn hối thúc bạn trưởng thành thật nhanh, nhưng bố mẹ bạn luôn muốn bạn cứ mãi bé nhỏ trong tầm tay của họ. Đứa trẻ không bao giờ có thể hoàn mĩ như bạn, trong mắt bố mẹ lại trở thành bảo bối trời ban. Đó là sự yêu thương mà bố mẹ dành cho bạn.

Hình ảnh: Kul

Lúc bạn đang tập trưởng thành là lúc bố mẹ già đi. Lúc bạn đang tự đứng trên đôi chân mình là lúc đôi chân bố mẹ không còn sức. Hãy nói yêu thương khi còn có thể, tuổi già không đợi một ai, kể cả bố mẹ bạn. Khi hơi ấm của họ còn trong tay của bạn, khi giọng nói của họ còn văng vẳng bên tai, khi đôi mắt của họ còn nhìn về phía bạn, khi họ ngồi trên chiếc ghế, nằm trên chiếc giường, đứng ở cửa bếp, trồng cây ở sau vườn. Hãy yêu thương khi còn có thể, những hình ảnh đó sau này chỉ có thể còn trong ký ức bạn mà thôi. Nửa cuộc đời ấp ủ bao tình yêu chưa nói, họ giấu chúng vào những sợi tóc bạc trên đầu. Cả cuộc đời họ dành trọn cho bạn, chỉ để được nghe hai tiếng Mẹ Cha. Bố mẹ không cần bạn yêu, nhưng hãy yêu bố mẹ khi còn có thể. Cả cuộc đời người già nuôi con nuôi cháu, đầy ấp trong đầu chỉ nghe tiếng con khóc, con cười. Tình yêu bố mẹ già dành cho ta, chưa cảm nhận tuổi thanh xuân thì đã thấy đầu bạc trắng. Bố mẹ còn chưa nhìn thấy được cháu lớn, thì mắt đã mờ dần, chưa nghe được lời yêu thương thì tai đã bị lãng. Cả cuộc đời chạy đằng dông đằng tây lo cơm áo gạo tiền, mới chớp mắt đã hằng chi chít những nếp nhăn trên mặt.Sao còn chưa yêu thương bố mẹ khi còn có thể?

Hình ảnh: Phapluatplus

Tình yêu của bố mẹ là chảy trong huyết mạch ta. Mùi hương mẹ còn phản phất trong quần áo mẹ, mùi hồ hôi bố còn hằng trên chiếc giường bố nằm. Giờ chưa phai sao bạn lại chưa nói yêu thương cha mẹ đi. Bố mẹ chỉ mới chợp mắt trong giây lát thôi, nhưng họ không nghĩ là mình đã già thật rồi.

Hình ảnh: Sendo

Hãy chăm sóc bố mẹ khi còn có thể, hãy yêu thương họ khi họ còn cười, hãy báo đáp công ơn khi họ còn nhận được. Duyên mẫu tử chỉ có một lần duy nhất ở kiếp này. Không thể mang đến những kiếp sau, dù bạn muốn nhưng có lẽ kiếp sau họ không còn là vợ chồng, cũng không thể làm bố mẹ bạn được nữa. Vì vậy, ơn chưa báo hết, đừng tạo nghiệt thêm.

Hình ảnh: Tinhhoa

Hình ảnh: News.zing

Hình ảnh: Ttvn

Hình ảnh: Noi-that-sofa-dep

Đừng hà khắc, đừng gắt ngỏng khi bố mẹ không biết xài internet, lúc còn bé chẳng phải bạn không biết đi, họ đã dùng sự nhẫn nại để dạy bạn hay sao. Đừng chê bố mẹ già, đừng chê bố mẹ đãng, lúc nhỏ khi bạn chỉ là một thứ đỏ hỏm, không răng, không tóc bố mẹ bạn vẫn khen bạn dễ thương nhất hay sao. Tiền có thể mua cho bạn căn nhà, mua cho bạn mảnh vườn, mua cho bạn sự nể sợ của mọi người. Nhưng tiền không thể mua được bố mẹ thứ hai, không thể mua được tình yêu của bố mẹ dành cho bạn. Thế nên, hãy yêu thương cha mẹ ngay khi còn có thể.

>> Cách chăm sóc người già nằm liệt giường