Một chuyến du lịch cho người cao tuổi

2308

Những điều cần quan tâm khi thực hiện một chuyến du lịch cho người cao tuổi. Hẳn bất cứ người con nào cũng mong muốn cha mẹ mình có thể tận hưởng sự an nhàn, vui vẻ khi về già. Trong đó những chuyến du lịch cho người cao tuổi luôn là một món quà tuyệt vời nhất. Thông qua những chuyến đi này, tinh thần của người già sẽ nâng lên đáng kể và trẻ trung vui tươi ra rất nhiều. Tuy nhiên việc du lịch cho người cao tuổi cần quan tâm đặc biệt hơn vì vấn đề sức khỏe, di chuyển khó khăn của họ. Dưới đây là những điều bạn cần quan tâm trước khi thực hiện một chuyến du lịch dành cho cha mẹ, ông bà của mình.

Lên kế hoạch chi tiết và kỹ lưỡng

Hình ảnh: Homecarebyseniorsnj

Cần xác định đầu tiên đó là chuyến du lịch đó là thuộc hội những người cao tuổi tham gia hay có thêm thanh thiếu niên, trẻ em đi cùng. Vì với những nhóm người khác nhau, lịch trình và địa điểm đến cũng sẽ có khác biệt. Tuy vậy đối tượng chính chúng ta tập trung hướng đến là người cao tuổi trong tour du lịch.

Sau khi có được thành phần tham gia cùng bố mẹ (hay ông, bà), tiếp theo là lựa chọn mục đích cho chuyến du lịch. Đa số các chuyến du lịch cho người cao tuổi hướng đến sự nghỉ ngơi, thư giãn. Vậy thì bạn nên chọn những khu resort hay các khu nghỉ dưỡng, càng hướng đến thiên nhiên càng tốt vì không khí trong lành của cây xanh sẽ giúp tinh thần người già cải thiện đáng kể.

Người cao tuổi đi du lịch ưa thích khám phá sẽ chọn những địa điểm có các hoạt động ngoài trời như tắm biển, leo núi, các tour du lịch tham quan di tích, vườn quốc gia, hay các thành phố du lịch điển hình. Những người già đi du lịch theo hình thức này có mong muốn trẻ hóa và đặc biệt rất chịu chơi.

Hình ảnh: Psfk

Dù cha mẹ (ông bà), người thân cao tuổi của bạn thuộc 2 nhóm trên thì bạn vẫn cần quan tâm vấn đề sức khỏe của họ. Như khí hậu, thời tiết, văn hóa, ẩm thực ở nơi bạn đến có phù hợp với tình trạng sức khỏe của người cao tuổi không. Đó chính là những tiêu chí giúp bạn lựa chọn điểm đến thích hợp nhất để đạt được mục đích du lịch cho người thân cao tuổi của bạn.

Các dịch vụ di chuyển, khách sạn, nhà hàng

Hình ảnh: Lwmpersonalinjurylawyers

Quyết định được địa điểm, công việc tiếp theo là lựa chọn một khách sạn (nếu điểm đến là một khu resort nghỉ dưỡng thì bạn có thể lướt qua đoạn này). Khách sạn là tiêu chí và yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chuyến du lịch dành cho người cao tuổi. Vì đó là nơi nghỉ ngơi sau một ngày tham quan dài nên bạn cần xem qua một số dịch vụ của khách sạn phù hợp với người già để tránh những trường hợp khẩn cấp.

Bên cạnh đó còn là thực đơn suốt chuyến đi, bạn hãy lựa chọn thực kỹ những nhà hàng nổi tiếng về đặc sản ở nơi đó. Mặc dù người cao tuổi khi đi du lịch sẽ rất thích trải nghiệm đặc sản như thanh thiếu niên, nhưng bạn cũng cần lưu ý về những món ăn có ảnh hưởng nhiều đến tình trạng sức khỏe người thân cao tuổi của mình không nhé.

Hình ảnh: Gazetteseries

Về phương tiện di chuyển bạn có thể chọn tàu lửa, xe khách hay máy bay tùy thuộc tình trạng sức khỏe, mong muốn của người già hoặc đặc tính chuyến đi. Nếu những địa điểm gần, bạn có thể chọn các xe khách giường nằm, những địa điểm xa hơn có thể là tàu lửa giường nằm, vì người cao tuổi sẽ rất mệt khi ngồi trong một thời gian dài. Còn nếu đi máy bay, bạn nên lưu tâm đến các dịch vụ xe lăn, thuốc uống, ưu đãi dành cho người già trên chuyến bay.

Kết lại, một chuyến du lịch cho người cao tuổi thực sự đặc biệt và ý nghĩa. Đó sẽ là trải nghiệm mà những người con và bố mẹ (ông bà) gắn kết và yêu thương nhau hơn. Hãy lên ngay một tour du lịch đầy tình yêu đến người thân cao tuổi của mình nào!!!

>> Tại sao người già nên có chế độ vận động phù hợp?