Người già nghĩ gì về bạn đời

2676

Người ta thường nói rằng, người vợ là khán giả cuối cùng trong cuộc đời của chồng, còn người chồng lại là cuốn sổ tiết kiệm cuối cùng của người vợ. Giữa vợ chồng, chính là “thân tình” cùng “ân tình”.

Khi ở tuổi xế chiều, người già nghĩ gì về người bạn đời của mình, chắc hẳn đó sẽ người bạn tri kỉ đã cùng nhau vượt qua mọi sóng gió, một người trò chuyện sớm hôm và luôn là một bờ vai vững chắc để dựa vào trong những lúc ốm đau. Bạn đời – nơi thấy được một chút hạnh phúc riêng tư giản dị mà ngọt ngào.

Hình ảnh: Depplus

Bạn đời – nơi chứa đựng hạnh phúc của tuổi già

Hồi ức người già nghĩ gì về bạn đời đã trải qua gian nan của cuộc sống

Làm mọi việc cùng nhau để ôn lại kỷ niệm

Ai cũng có những khoảng thời gian tuổi trẻ với những hoài bão, những ước mơ và người luôn ở bên cạnh giúp đỡ, sẻ chia, vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống không ai khác chính là những người “bạn đời”, một người bạn, một người tri kỉ trong cuộc đời mỗi người. Hồi ức về bạn già như một kỷ niệm sống mãi với thời gian, điều đó lại càng trở nên hạnh phúc hơn khi những câu chuyện được kể lại cho lớp trẻ, cho con cháu mình nghe về chuyện tình của ông bà thời xưa khác với thời nay ra sao, đó cũng là một cách để răn dạy cho con cháu phải biết trân trọng những tình cảm chân thành, để lúc về già không còn phải hối tiếc cho những gì đã qua. Chuyện về bạn già luôn là những câu chuyện không có lời kết chứa đựng cả sự gian truân và cả nỗi niềm của sự hạnh phúc.

Hình ảnh: Depplus

Người già nghĩ gì về bạn đời khi đã ở tuổi xế chiều

 Bạn đời – người bạn tri ân, tri kỉ của cuộc sống

“Con chăm cha không bằng bà chăm ông” con cháu dù có quan tâm, chăm sóc tận tình đến đâu cũng không bằng người bạn đời. Cách suy nghĩ của những thế hệ khác nhau luôn ở mức độ khác nhau, không thể thấu hiểu được những người già đang nghĩ gì, cần gì nhưng đối với những người bạn đời lại khác, họ đã từng yêu, từng sống dưới một mái nhà và từng vượt qua những khó khăn thử thách, sự mãi dũa của thời gian đã làm cho tâm hồn và cách suy nghĩ như hòa chung vào một. Đôi khi chẳng cần nói ra mà họ cũng đã biết được người bạn đời cần những gì. Điều hạnh phúc hơn nữa khi ở tuổi xế chiều là cùng nhau chăm nom, dạy dỗ cho những đứa cháu bắt đầu hòa nhịp vào cuộc sống, cùng nhau tham gia vào các hoạt động tập thể hay đơn giản chỉ là cùng nhau ăn một bữa cơm sum họp có đầy đủ người thân, chỉ cần có vậy là những người già đã thấy cuộc sống tươi đẹp, đủ đầy.

“Người bạn đời” một con người viết lên thời gian từng kỉ niệm sống mãi trong tâm trí!

>> 16 kinh nghiệm sống có giá trị của người già