Người già, ông bà, cha mẹ muốn gì dịp Tết đến xuân về từ con cháu

4032

Theo bạn, những người già, ông bà, cha mẹ muốn gì dịp Tết từ con cháu của mình? Những món quà có giá trị cao về vật chất, hay là những điều có giá trị tinh thần?

Cả gia đình gói bánh ngày tết. Hình ảnh: Vector6

Với vai trò con cháu trong gia đình, chúng ta luôn hy vọng hiểu được người già, ông bà, cha mẹ muốn gì dịp Tết để mang đến cho họ những niềm vui trọn vẹn nhất, cũng như thể hiện tình cảm của mình đối với các người lớn trong nhà. Tuy nhiên, rất nhiều người hiểu lầm rằng bạn càng tặng những món quà đắt tiền thì càng biểu thị được tấm lòng của mình.

Tết đoàn viên. Hình ảnh: Tuticare

Trên thực tế, món quà đắt tiền hay không đều không phải một trong các yếu tố quá quan trọng đối với người thân của bạn. Vậy người già, ông bà, cha mẹ muốn gì dịp Tết? Đó chính là sự sum họp và những bữa cơm với đủ đầy con cháu để ôn lại các câu chuyện suốt một năm qua. Tinh thần là món quà khiến cho ông bà, cha mẹ cảm thấy hạnh phúc và đấy cũng là một sự quan tâm thiết thực nhất từ con cháu dành cho người thân trong nhà.

Sum vầy bên nhau ngày tết dân tộc. Hình ảnh: Travelovietnam

Đối với những bạn ở xa, dịp cuối năm là thời điểm để chúng ta quay trở về nhà cùng với những người thân, quây quần và trao đi yêu thương trong năm mới. Chắc có lẽ nhiều bạn không thể nhận ra hết những giá trị tác động tích cực đến suy nghĩ và tinh thần của ông bà, cha mẹ về việc hiện diện của con cháu vào mỗi dịp xuân về. Nếu bạn mãi thắc mắc người già, ông bà, cha mẹ muốn gì dịp Tết thì đó là bạn – một món quà quý giá hơn bất kì món quà nào khác.

Dù vậy, vẫn có rất nhiều người mỗi khi trở về nhà đều không muốn đi về bằng tay không, họ mong muốn tìm chọn một món quà thực sự ý nghĩa, có giá trị dành cho ông bà, cha mẹ của mình để thể hiện sự quan tâm. Người già, ông bà, cha mẹ muốn gì dịp Tết và món quà như thế nào là phù hợp? Dưới đây là một vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo qua:

Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng cho người già. Hình ảnh: Suckhoedoisong

Đây là một trong những món quà Tết được người dùng ưa chuộng nhất khi tặng cho ông bà, cha mẹ. Bởi con người càng lớn tuổi, sức khỏe càng giảm sút. Hơn nữa, việc ăn uống thiếu khoa học trong dịp Tết càng làm món quà về sức khỏe trở nên có giá trị. Bạn có thể tìm mua các loại sữa cho người lớn, nước yến, sâm, thuốc bổ…v.v để tặng cho ông bà, cha mẹ mình. Các sản phẩm này sẽ bổ sung và cung cấp lượng dưỡng chất cho cơ thể của người già để cải thiện nhiều hơn về sức khỏe, phòng tránh bệnh tật.

Những món đồ tự tay làm

Khung tranh album gia đình. Hình ảnh: Khunganhonline

Ít người lựa chọn những món đồ tự tay mình làm vì nó tốn thời gian, nếu bạn là một người bận rộn thì đây lại càng không phải là lựa chọn phù hợp. Nhưng, bạn có biết rằng ông bà, cha mẹ rất trân trọng các vật dụng có giá trị lưu giữ không? Gợi ý là chúng ta có thể thực hiện một món ăn tự tay mình nấu, hay thực hiện khung ảnh / album ảnh và tặng cho ông bà – cha mẹ mình. Điều đó sẽ khiến người thân của bạn vừa bất ngờ, vừa hạnh phúc.

Những vật dụng nội thất trong nhà

Nội thất phòng riêng của người già. Hình ảnh: Noithatthienphuc

Bạn có thể biểu hiện sự quan tâm của mình về môi trường sống của ông bà, cha mẹ bằng cách tặng những món vật dụng nội thất. Đó có thể là các loại wrap giường, gối, những bộ chén/bát/tác/đĩa hoặc  đến những đồ dùng lớn hơn trang trí trong nhà như: bàn ghế, tủ, giường đến những loại kệ bếp… Các món quà này khiến cho người thân trong nhà cảm thấy cách đối đãi của con cháu đối với ông bà, cha mẹ.

Gia đình sum vầy bên mâm cơm. Hình ảnh: Giadinhvietnam

Bên cạnh những muốn quà, bạn có biết người già, ông bà, cha mẹ muốn gì dịp Tết nữa không? Là những giờ phút đầu năm mới, mọi người trong nhà trao nhau những lời chúc mừng, những nụ cười, hay những khoảng thời gian các thành viên cùng nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị mọi điều cho Tết vào thời điểm cuối năm…v.v. Đấy là điều khiến cho mọi người được gắn kết nhiều hơn, đem đến giá trị cao về tinh thần và tạo ra những trải nghiệm hạnh phúc.

Tết là để đoàn viên. Hình ảnh: Monngonngaytet

Mặt khác, năm mới là khoảng thời gian con cháu có cơ hội được ngồi với ông bà, cha mẹ ôn lại những câu chuyện vui vẻ. Thế nên, bạn có thể tận dụng điều này để trò chuyện với người lớn trong nhà nhiều hơn, hiểu họ hơn. Đây cũng được xem là một cách chúng ta quan tâm chân thành đến ông bà, cha mẹ.

>> Điều gì làm ta hạnh phúc khi về già