Người già thích quà gì?

14807

Tặng quà cho người lớn tuổi là rất ý nghĩa, món quà thể hiện tình cảm của người tặng và đặc biệt hơn là đối với người già vì thế món quà cần phải lựa chọn chu đáo, cẩn thận hơn bao giờ hết vì người già khá là khó tính và để ý món quà. Người già thích quà gì là một câu hỏi khó vì họ khá là kĩ trong việc này. Sau đây là những bí kíp giúp bạn lựa chọn quà thích hợp.

 1. Thực phẩm ăn uống hằng ngày

Hình ảnh: Dailynhansam

Người già thì sức khỏe thường suy yếu, hệ tiêu hóa không còn được tốt như thời trẻ nên việc chọn mua thực phẩm bạn cần chú ý. Đối với người già có sức khỏe tốt và không cần kiêng thực phẩm nào thì bạn có thể lựa chọn những loại thực phẩm mà học thích. Bạn cũng có thể tặng những loại trà thơm ngon cũng rất ý nghĩa. Nếu không bạn cũng nên chọn hoa quả tươi làm quà.

 1. Các vật dụng hằng ngày

Nếu người bạn tặng quà có sức khỏe yếu, gặp khó khăn trong đi lại thì bạn có thể tặng gậy đi bộ. Hay bạn có thể tặng các vật dụng dùng để massage, máy chăm sóc sức khỏe nhưng nhớ là chọn những loại  máy dễ sử dụng. Người già thích quà gì vào mùa đông? Vào mùa lạnh thì bạn có thể mua áo ấm, khăn quàng cổ làm quà, nó sẽ là những món quà ý nghĩa nhất.

 1. Món quà chăm sóc sức khỏe

Hình ảnh: Hochiminhcity.gov.vn 

Người già thì sức khỏe yếu đi vì thế bạn có thể lựa chọn những món quà tặng nghiêng về việc tăng cường sức khỏe cho người già. Món quà này sẽ mang ý nghĩa mong cho người nhận luôn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, món quà cũng thể hiện thiện chí quan tâm của người tặng, sự yêu thương của con cháu. Bạn nên chú ý tìm hiểu thật kĩ về bệnh tình của người già và món quà mà bạn định tặng để người già có thể sử dụng phù hợp.

 1. Album ảnh gia đình

Đối với người già thì gia đình là điều quan trọng nhất, họ luôn muốn ghi nhớ tất cả những kỉ niệm về gia đình. Vậy bạn có biết người già thích quà gì từ gia đình của mình. Bạn có thể làm những tập Album với hình ảnh của gia đình để làm quà cho người già. Ông bà sẽ tìm lại những kỉ niệm, những điều hạnh phúc từ những tấm hình gia đình và sẽ cảm thấy ấm áp hơn.

Lưu ý khi tặng quà:

Bạn nên tham khảo những món quà không nên tặng cho người già để tránh mua quà mà làm người nhận không thích:

 • Không nên tặng dầu thơm vì mỗi người sử dụng một mùi thơm khác nhau, nếu chọn thì bạn nên hỏi trước người nhận nếu họ thích thì bạn hãy nên mua nó.
 • Không nên tặng vật nuôi vì người già có khi họ không đủ sức khỏe để chăm sóc chúng. Hãy hỏi ý kiến của người nhận nếu họ muốn có để nuôi và có thể chăm sóc cho chúng thì bạn hãy nên mua món quà này.
 • Không nên tặng rượu bia cho người già vì họ sẽ không thích uống đâu.
 • Các loại kẹo, bánh có người sẽ không thích đồ ngọt vì có thể tăng thêm calories không tốt cho sức khỏe của người già vì thế bạn cũng nên chú ý khi chọn mua loại quà này.

Bạn nên tặng những món quà sau:

Hình ảnh: Thanhtra

 • Bạn nên chọn những món quà như đồ dùng hằng ngày sẽ có ý nghĩa hơn.
 • Tặng những cuốn album có hình ảnh của gia đình
 • Tặng một cái điện thoại bàn hoặc không dây để có thể thường xuyên liên lạc với mọi người.
 • Tặng những cái kính lão để người già có thể đọc sách dễ dàng hơn.
 • Tặng quần áo ấm khi mùa đông đến.
 • Bạn cũng có thể chi trả những khoản phí sinh hoạt hằng tháng của người già để họ có thể tiêu những khoản khác mà họ muốn.

>> Máy trợ thính cho người già