Những lưu ý khi chọn thuốc bổ sáng mắt cho người già

1057

Khi bước qua tuổi 50, đôi mắt của người già thường không còn giữ được minh mẫn như trước nữa, và để có thể tham gia vào các hoạt động của cuộc sống một cách bình thường, thì việc dùng thuốc bổ sáng mắt cho người già là một việc vô cùng cần thiết. Thế nhưng việc dùng thuốc gì và dùng như thế nào cũng là một chuyện rất cần để tâm, bởi đôi khi nếu không hiệu quả của thuốc bổ có thể không được tận dụng hoàn toàn. Vậy có những lưu ý gì khi chọn thuốc bổ sáng mắt cho người già? Hãy cùng đi tìm hiểu.

Thuốc nhỏ mắt chứa dưỡng chất tốt cho mắt người già. Hình ảnh: Yoursightmatters

Người già thường mắc các chứng bệnh nào về mắt?

Tuổi tác chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới các bệnh về mắt của người già. Bên cạnh đó, các yếu tố như môi trường sống, công việc đã làm khi còn trẻ,… cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới các bệnh về mắt ở người già.

Thuốc bổ mắt dạng uống cho người già. Hình ảnh: Jaheedkhan

Các bệnh về mắt ở người già rất đa dạng, nhưng có thể kể tới một số bệnh phổ biến.

Cườm nước: Khi các tế bào ở vùng trong mắt bị lão hóa, nó sẽ mất tính đàn hồi, từ đó bít kín đường ra của thủy dịch, dẫn tới áp suất trong mắt tăng lên. Cườm nước sẽ khiến người già cảm thấy rất khó chịu.

Chăm sóc mắt để có thị lực tốt. Hình ảnh: Express

Khô mắt: Tình trạng khô mắt xảy ra khi tuyến nước mắt của người già hoạt động không còn hiệu quả nữa. Khô mắt là bệnh rất thường gặp ở người cao tuổi, dẫn tới tình trạng mắt bị kích thích, và có cảm giác như thể có cát ở bên trong mắt.

Cườm khô (đục thủy tinh thể): Khi có tuổi, thủy tinh thể sẽ có thể không còn tốt như ban đầu, và đục thủy tinh thể là một việc có thể xảy ra. Ở tình trạng không mấy nguy hiểm, đục thủy tinh thể có thể dẫn tới các vấn đề như mắt bị mờ dần, đeo kính nhưng vẫn không nhìn thấy rõ,… Nhưng ở tình trạng nghiêm trọng hơn, đục thủy tinh thể có thể dẫn tới mù lòa.

Suy thoái hng điểm: Suy thoái hoàng điểm không dẫn tới các triệu chứng như đau mắt, nhức mỏi mắt, nhưng nó khiến cho mắt của người già nhìn mờ dần đi. Khi người già càng có tuổi, khả năng mắc suy thoái hoàng điểm sẽ càng cao hơn.

Các lưu ý khi chọn thuốc bổ sáng mắt cho người già

Tham khảo ý kiến Bác sỹ trong vấn đề về mắt. Hình ảnh: Lifeextension

Từ các bệnh phổ biến về mắt ở người già, ta có thể thấy được rằng việc sử dụng thuốc bổ sáng mắt cho người già là một việc rất cần thiết. Việc sử dụng thuốc bổ không giúp mắt của người già hoàn toàn tốt như tuổi đôi mươi, nhưng nó có thể làm chậm các biểu hiện trên, và có thể giúp mắt của người già cải thiện hơn.

– Những nhóm dưỡng chất nên chứa trong thuốc bổ sáng mắt cho người già:

Có vô số những loại thuốc bổ sáng mắt cho người già, nhưng khi lựa chọn thuốc bổ, bạn cần chọn những thuốc bổ có chứa ba nhóm dưỡng chất sau đây: Nhóm chất chóng oxy hóa – chống thoái hóa, Nhóm chất dinh dưỡng, Nhóm chất kháng sinh – kháng viêm. Và các nhóm chất này đều nên lựa chọn đến từ thiên nhiên trước tiên.

– Chọn loại thuốc bổ có chức năng bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc:

Thủy tinh và võng mạc là hai phần quan trọng nhất và cần được bảo vệ nhất của đôi mắt, vậy nên khi lựa chọn thuốc bổ sáng mắt cho người già, dù là lựa chọn thuốc vì mục đích gì, bạn cũng nên quan tâm tới việc thuốc bổ đó có chức năng bảo vệ thủy tinh thể và võng mạc hay không.

Đôi mắt khỏe mạnh, cuộc sống vui khỏe. Hình ảnh: Ageuk

Bên cạnh đó, khi đã lựa chọn được thuốc bổ sáng mắt cho người già rồi, thì việc sử dụng chúng cũng là một trong những việc mà bạn nên quan tâm, đừng để người già uống thuốc bừa bãi, hãy xem kĩ liều lượng, hoặc nhờ bác sĩ tư vấn trước khi sử dụng. Như vậy thuốc bổ sẽ đem lại được tác dụng cao nhất. 

>> Bệnh viêm xương khớp ở người già lớn tuổi