Tảo mặt trời (Tảo Spirulina) cung cấp dưỡng chất bổ dưỡng cho người già

1951

Tảo Spirulina là tên của một loài thực vật sống trong môi trường tự nhiên. Tên thường gọi là tảo mặt trời. Chúng được phát hiện và tìm thấy từ rất lâu, song vào khoảng năm 1984, tổ chức Liên Hợp Quốc đã sử dụng tảo mặt trời cho người già và trẻ em để giúp hàng triệu người thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng, giúp họ tăng cường dưỡng chất bồi bổ cơ thể.
Ngày nay, tại nhiều vùng, nhiều nơi trên thế giới sử dụng tảo Spirulina tảo mặt trời cho người già, những người luôn phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật và thiếu chất để giúp họ có được nguồn sức khỏe tốt hơn.

  1. Thành phần của tảo mặt trời
Tảo Spirulina

Tảo mặt trời nguyên chất chứa đa dạng thành phần gồm: kẽm, vitamin C, đạm và hơn 100 các loại chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sức khỏe người già như vitamin, axit amin, các chất khoáng. Được ví là tảo mặt trời cho người già bởi các dưỡng chất của tảo đem lại khả năng cân bằng dinh dưỡng rất tốt. Đặc biệt, thành phần đạm của tảo lớn gấp khoảng 2 lần đạm chứa trong đậu tương, gấp 3 lần đạm có trong thịt bò.
Ngoài ra, tảo mặt trời còn chứa lượng vitamin A cao hơn 15 lần so với cà rốt, các hoạt chất sinh học chống oxy hóa của tảo so với táo xanh hơn 700 lần. Tảo mặt trời cũng có lượng canxi hơn hẳn sữa, lượng sắt tảo cung cấp gấp 25 lần so với rau bina chân vịt. Nhờ vậy, tảo mặt trời cho người già được coi là thực phẩm xanh hữu ích giúp bổ sung nguồn dưỡng chất bổ dưỡng

2. Tác dụng của tảo mặt trời


Tảo Spirulina dạng viên uống tiện lợi

Tảo mặt trời cho người già đem đến 2 công dụng lớn với lứa tuổi dấu hiệu lão hóa đang rất rõ rệt.

  • Bổ sung dưỡng chất để phòng và trị bệnh
    Tảo mặt trời là nguồn hỗ trợ bổ sung chất hoàn hảo với những người già bị tiểu đường, huyết áp, tim mạch… Không những vậy, tảo còn có chứa nhiều hợp chất tự nhiên giúp loại bỏ các gốc tự do, thanh lọc, thải chất độc tố ra bên ngoài, khiến vi khuẩn, virut bên ngoài khó có thể xâm nhập được. Nhờ thành phần tảo có chứa dưỡng chất chống lại quá trình oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, nguy cơ bệnh tật với người già cũng ít hơn.
Công dụng của tảo xoắn Spirulin
  • Cung cấp các chất bổ sung
    Với hơn 100 các loại dưỡng chất đa dạng, tảo mặt trời cho người già tăng cường dưỡng chất bổ sung, kích thích sự trao đổi chất, hỗ trợ các hoạt động dẻo dai, bền bỉ hơn, tăng cường cảm giác ngon miệng, làm giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn.
Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng tảo xoắn Spirulin

3. Cách dùng tảo mặt trời

Ngày nay, tảo mặt trời được khai thác chủ yếu nhờ quá trình gây giống nuôi trồng và tạo ra trên quy trình khép kín, sau đó cung cấp ra thị trường. Sản phẩm tảo trình bày dưới dạng viên chứa trong hộp thực phẩm chức năng.

Gía trị dinh dưỡng của tảo xoắn


Tùy theo thể trạng, bệnh tật và sự phù hợp sử dụng tảo mặt trời cho người già, lượng dùng tảo sẽ khác nhau. Nên uống nhiều nước trong ngày khi sử dụng tảo, tham khảo tư vấn từ các chuyên gia và bác sỹ, đọc kỹ hướng dẫn kèm theo trước khi dùng.