Giới thiệu chung về Chuyên trang Người Cao Tuổi – www.caotuoi.vn

Chuyên trang Người Cao Tuổi (www.caotuoi.vn) là một website cá nhân (Blog) được thành lập, xây dựng và phát triển bởi Bằng Nguyễn (Nguyễn Xuân Bằng).

Mục tiêu chính của blog www.caotuoi.vn là nơi cung cấp, chia sẻ thông tin cho người cao tuổi. Bao gồm các vấn đề về sức khỏe, cuộc sống, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và các hướng dẫn, kinh nghiệm, … để  cung cấp kiến thức, bí quyết sống vui khỏe có ích cho người già.

Cùng với thành tựu của kinh tế xã hội, đặc biệt là ngành y tế, tuổi thọ của người Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng. Đồng thời đặt ra thách thức to lớn đòi hỏi phải có những phương thức tiếp cận mới trong chăm sóc sức khỏe, cuộc sống, sự tương tác trong xã hội và mối quan hệ nhiều thế hệ.

Theo số liệu của Bộ Y tế, hiện người cao tuổi ở Việt Nam chiếm 10,5% dân số và tiếp tục tăng. Đáng chú ý là tuổi thọ bình quân của người Việt Nam tăng cao nhưng số năm sống khỏe mạnh lại thấp. Chỉ có khoảng 5% người cao tuổi của cả nước có sức khỏe tốt, còn lại 95% không khỏe mạnh và mang trong mình nhiều thứ bệnh như: tăng huyết áp, viêm khớp, bệnh phổi – phế quản tắc nghẽn mạn tính, đái tháo đường, sa sút trí tuệ, …

Nguyên tắc hoạt động xuyên suốt:

  • Cung cấp kiến thức, kinh nghiệm qua các bài viết hoàn toàn miễn phí.
  • Chỉ giới thiệu các dịch vụ, sảm phẩm, tổ chức chất lượng tốt.
  • Mục đích tạo nên một địa điểm có thông tin nhanh, chính xác và trung lập.

Để nội dung đa dạng, chính xác và phong phú hơn blog www.caotuoi.vn luôn hoan nghênh và tiếp nhận sự đóng góp của thành viên để Chuyên trang Người Cao Tuổi ngày càng phát triển hơn.

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 07 năm 2017

Nguyễn Xuân Bằng